[ Zalo ][ Email ]

Bị xử phạt 3,5 triệu đồng vì tự nối dây điện gây cháy trong chung cư

Ngày 11/3/2024, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một chủ căn hộ tại chung cư Charm Sapphire (phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An) vì hành vi tự ý đấu nối điện dẫn đến sự cố cháy nổ.

tu noi day dien gay chay chung cu bi phat
Dây điện của quạt treo tường bị cháy trong chung cư tại Bình Dương ngày 10-3 – Ảnh: T.D.

Rạng sáng ngày 10/3, một vụ cháy nhỏ đã xảy ra tại căn hộ của người phụ nữ này. Vị trí cháy là quạt treo tường, may mắn được lực lượng tại chỗ dập tắt kịp thời, không gây thiệt hại về người và lan sang các căn hộ khác.

Theo kết quả điều tra, nguyên nhân vụ cháy là do chủ nhà tự ý đấu nối điện cho quạt treo tường, vi phạm quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Công an tỉnh Bình Dương đã xử phạt chủ căn hộ 3,5 triệu đồng vì hành vi vi phạm trên. Đồng thời, gửi công văn yêu cầu các chủ đầu tư, ban quản trị chung cư, nhà cao tầng tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy, phát huy hiệu quả của lực lượng chữa cháy tại chỗ và nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho cư dân.

Vụ việc là lời cảnh tỉnh cho các hộ dân về việc cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là không tự ý đấu nối điện, sửa chữa hệ thống điện nếu không có chuyên môn.

Nguồn: Tuổi Trẻ Online

Đánh giá nội dung bài viết
Scroll to Top