[ Zalo ][ Email ]

Áp dụng định luật Bernoulli để dùng quạt điện mát nhất

Định luật Bernoulli đã được áp dụng để tăng hiệu quả làm mát của quạt điện so với cách thông thường. Nguyên lý này không chỉ giúp tăng cường lưu thông không khí mà còn tiết kiệm điện, đặc biệt là vào những ngày nóng khi không có điều hòa.

dinh luat Bernoulli lam mat quat dien
Đặt quạt cách cửa sổ 0,5-2 mét sẽ có tác dụng làm mát. Ảnh: Aboluowang

Nguyên lý Bernoulli giải thích rằng, khi không khí di chuyển qua một khu vực có áp suất thấp hơn, nó sẽ tăng tốc và làm mát không gian bên trong.

Nhà vật lý với 34 năm kinh nghiệm giảng dạy đã chia sẻ một cách đặt quạt điện hiệu quả nhất áp dụng định luật Bernoulli. Đó là đặt quạt điện cách cửa sổ một khoảng từ 0,5 đến 2,1 mét. Khoảng cách này được xác định từ thí nghiệm với máy đo gió, cho thấy khi quạt đặt cách cửa sổ 55 cm, lưu lượng không khí trong phòng tăng đáng kể.

Quạt được đặt sao cho hướng thổi ra ngoài, không chỉ giúp đẩy không khí nóng ra khỏi phòng mà còn tạo ra một vùng áp suất thấp ở phía trong phòng.

dinh luat Bernoulli lam mat quat dien
Đặt quạt cách cửa sổ 0,5-2 mét sẽ có tác dụng làm mát. Ảnh: Aboluowang

Phương pháp này có thể giúp bạn có không gian mát mẻ và tiết kiệm điện một cách đáng kể, đặc biệt hiệu quả vào những ngày mát bên ngoài hơn bên trong, khi quạt có thể tận dụng không khí lạnh từ bên ngoài để làm mát trong phòng. Nhiều người dùng đã áp dụng và phản hồi rất tích cực về hiệu quả của phương pháp này.

Ngoài việc làm mát trong nhà, nguyên lý này cũng có thể áp dụng trong các hoạt động cứu hỏa để thông gió và hút khói hiệu quả từ các tòa nhà cháy.

Như vậy, với sự kết hợp giữa nguyên lý khoa học và ứng dụng thực tiễn, cách đặt quạt điện này không chỉ giúp giảm nhiệt độ một cách hiệu quả mà còn mang lại lợi ích về môi trường và tiết kiệm tiền điện. Bạn hãy áp dụng ngay cách này vào những ngày nắng nóng nhé!

  👷 Homefixers ® | Gọi thợ chuyên nghiệp 24/7


Công ty TNHH Hoa Thiên Minh

✧ Địa chỉ: 1M3D khu TĐC 9 tầng Lê Hồng Phong, TP. Hải Phòng.

✧ ☎️ HOTLINE: 0988263173

✧ Zalo: 0988263173

✧ Telegram: Homefixers ®

✧ Đặt hẹn Online: [TẠI ĐÂY]

✧ Email: Gửi Email 💌

✧ Facebook: Homefixers ®

✧ Messenger: Homefixers ®

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi lại cho bạn.
5/5 - (2 votes)
Scroll to Top